[Review] รีวิวร้าน Cutlet homestyle, 85st Coffee, Cafe J-Holic ฉบับกากๆ
 
( โหลดโหดหน่อยนะคะ รูปเยอะ )
 
 
 
เมื่อไม่กี่วันก่อน ในที่สุดเราก็มีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาหลีเป็นครั้งแรกค่ะ เย้!
 
 
เป็นการไปเกาหลีแบบไม่ได้เตรียมตัวอะไรเท่าไหร่ เพราะโยนให้พี่ชายเตรียมหมดเลยค่ะ 5555 เพราะครั้งนี้เป็นการไปเที่ยวต่างประเทศแบบไปกันเอง ก็เลยมีโอกาสได้แวะไปร้านของหนุ่มๆ นิดนึง >< ถึงเวลาจะมีไม่เยอะ แต่ก็ขอให้ได้ไปเหยียบที่ร้านในฝันสักหน่อยก็ยังดี และงานนี้ก็หิ้วกล้องไปพร้อมเลยค่ะ (แต่ก็ไม่ได้ถ่ายอะไรมากนักหรอก แหะๆ)
 
จริงๆ คงมีคนรีวิวกันไปเยอะแล้วแหละ แต่ขอเขียนเล่าประสบการณ์ตัวเองไว้เป็นเกียรติเป็นศรีในบล็อกหน่อยละกัน xD
 
 
เอาละ เข้าเรื่องกันดีกว่า ตอนแรกเราตั้งเป้าจะแวะไปที่ร้าน 85st Coffee ร้านกาแฟของพี่ยุนกับเพื่อนก่อน ร้านอยู่แถว นนฮยอนดง ก็นั่งรถไฟไป เดินเข้าซอยไปลึกพอสมควร งงๆ ทางกันอยู่สักพัก ก็หาร้านเจอค่ะ ร้านเล็กมากกก แต่ก่อนที่จะแวะเข้าไปนั่งเสพบรรยากาศร้าน 85st Coffee เราก็แวะกินข้าวที่ร้าน Cutlet homestyle ซึ่งอยู่ติดกับร้านกาแฟพี่ยุนก่อนค่ะ
 
 
 
ร้านอาหารเล็กๆ แต่คุณภาพมาเต็ม :)
 
 
ร้านนี้เป็นร้านอาหารเล็กๆ มีที่นั่งแค่สิบกว่าที่ เจ้าของร้านเป็นคนดูแลทุกอย่างค่ะ ตั้งแต่ต้อนรับ เสิร์ฟ ไปจนถึงการทำอาหาร เจ้าของร้านพูดภาษาอังกฤษชัดทีเดียวค่ะ อัธยาศัยดีด้วย สื่อสารค่อนข้างง่ายเลย เมนูก็มีไม่เยอะมาก ส่วนมากจะเป็นสเต็ก
 
ตอนแรกเราเล็งไว้ว่าจะสั่งแฮมเบอร์เกอร์สเต็กค่ะ พอเจ้าของร้านมารับออเดอร์ เขาก็ถามว่า คุณเป็นแฟนคลับยุนโฮรึเปล่า? พอเขารู้ว่าเราเป็นแฟนคลับปุ๊บ ก็จัดการเปิดเมนู แล้วก็ชี้ไปที่รูปอาหารรูปนึง แล้วบอกเราว่า ยุนโฮเคยทานอันนี้นะคะ เรานี่ขำเลยค่ะ ทำไมพี่มาทำให้หนูเขวแบบนี้คะ 55555 สุดท้ายติ่งก็คือติ่งนั่นแหละค่ะ เลี้ยวหักศอกเปลี่ยนไปสั่งเมนูที่ยุนโฮเคยกินจนได้ค่ะ -///-
 
 
 
เสิร์ฟซุปอุ่นๆ มาให้ทานกันก่อน เห็นโต๊ะข้างๆ ขอเพิ่มได้ด้วย
 
 
 
เมนูที่ยุนโฮเคยกิน ชื่อ Mexican Cutlet มั้ง ลืมชื่อค่ะ TvT
 
 
เรื่องรสชาติจัดว่าโอเคเลยค่ะ ครอบครัวเราที่ไปกันก็ชอบกันทั้งนั้น ให้เยอะมากด้วย 5555 พอกินเสร็จ เจ้าของร้านมีมาถามว่าอร่อยมั้ย ก็คุยๆ ไป แล้วเขาก็ปิดท้ายด้วยการหันมาบอกเราว่า Yunho likes this และยิ้มให้ โอ๊ยยยย พี่คะ หนูยอมใจ พี่เอาใจแฟนคลับอย่างหนูไปเลยค่ะ น่ารักมากกก 55555
 
หลังจากอิ่มท้องแล้ว เราก็ตรงไปร้าน 85st Coffee ข้างๆ ต่อเลยค่ะ อย่างที่บอกไว้ตอนแรกว่าร้านค่อนข้างเล็กมาก มีที่นั่งแค่ประมาณสิบกว่าที่เหมือนกับร้าน Cutlet homestyle เลยค่ะ แต่เราลืมถ่ายภาพหน้าร้านมา ถ่ายมาแต่ป้ายร้านกะด้านในร้าน โก๊ะมากจริง
 
 
 
ร้าน 85st Coffee ร้านอยู่ตรงหัวมุมถนนพอดีค่ะ
 
 
เข้าไปในร้านก็ต้องตรงไปสั่งเครื่องดื่มกันก่อน สิ่งที่น่าสนใจสำหรับร้านนี้ก็คือ บาริสต้าออร่าแรงมากๆ ค่ะ 55555 ที่ร้านมีเมนูภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่นให้ดูด้วยค่ะ ได้มาร้านกาแฟพี่ยุนเราก็จัดการลองสั่ง Real Strawberry Yogurt Smoothie เลยค่ะ อยากจะรู้ว่าเมนูโปรดพี่ยุนจะอร่อยขนาดไหนกัน xD
 
 
 
กำลังจะถ่ายบรรยากาศ พี่บาริสต้าหันมาเฉยเลย กล้องแทบหลุดมือ เขินนน

 
ระหว่างรอพี่บาริสต้าชงเครื่องดื่มให้อย่างตั้งอกตั้งใจ เราก็ตรงมาหาหมีพี่ยุนต่อเลยค่ะ ตุ๊กตาหมีตัวใหญ่มากๆ น่ารักมากๆ และเน่ามากๆ ด้วยค่ะ 5555555 คนคงมากอดมาเล่นเยอะ บวกกับตั้งทิ้งไว้ตลอดด้วย คือตุ๊กตาหมีดำมากค่ะ จะกอดก็ไม่กล้าเท่าไหร่ 5555 เอาเป็นว่าใช้เป็นพร็อพถ่ายรูปก็พอแล้วละ
 
 
 
หมีพี่ยุนตัวบิ๊กเบิ้ม
 
 
 
มีหมอน 85 วางอยู่กับหมีด้วย :D
 
 
รอสักพัก พี่บาริสต้าก็เอาเครื่องดื่มมาเสิร์ฟค่ะ ก่อนถ่ายรูปก็ทดลองชิมไปนิดนึง และก็น่าพอใจมากค่ะ สตรอว์เบอร์รีของเกาหลีอร่อยมากจริงงง ชอบมากกก
 
 
 
Real Strawberry Yogurt Smoothie ดีงามจริงๆ
 
 
แล้วก็ที่ร้านจะมีที่สำหรับเอากระดาษแข็งครอบแก้วไปหนีบไว้ได้ค่ะ ใครอยากฝากข้อความอะไรให้ทางร้านก็เขียนลงบนกระดาษแข็งที่ใส่ครอบแก้วแล้วเอาไปหนีบไว้ได้ ซึ่งก็มีคนเขียนข้อความฝากไว้เยอะมากๆ ส่วนใหญ่ก็เป็นข้อความถึงพี่ยุนนั่นแหละค่ะ 5555 แล้วก็มีรูปโพลารอยด์พี่ยุนอยู่ด้วย แต่น่าเสียดายที่เรามีเวลาอยู่ที่ร้านไม่มาก ก็เลยไม่ได้สังเกตทั่วๆ เห็นรูปพี่ยุนปุ๊บก็ถ่ายมารูปเดียว เพิ่งมาเห็นในรูปทีหลังว่ายังมีรูปพี่ยุนอีกตั้งหลายรูป ฮือ T.T
 
 
 
เต็มผนังกันเลย
 
 
 
กระจกมีเขียนชื่อร้านไว้ด้วย กรุบกริบ
 
 
 
หวังว่าจะมีโอกาสเจอพี่พนักงานเคานท์เตอร์ในรูปบ้างนะ xDD
 
 
 
หลังจากที่ได้ไปเชยชมร้านกาแฟของพี่ยุนและเพื่อนแล้ว อีกวันนึงเราก็ไปร้าน Cafe J-holic ของพี่แจกันบ้าง เราไปสาขาที่มยองดงค่ะ มาตั้งแต่ร้านเพิ่งเปิดได้ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเพราะที่พักอยู่ย่านนี้ (แต่ดันมีคนมาที่ร้านก่อนเราอีก คุณพระ) ร้านจะอยู่ชั้น 3-4 ของตึกอะไรสักอย่าง 55555 แต่มีป้ายร้านบอกนะคะ ป้ายสีเหลือง เห็นชัดอยู่นะ
 
 
 
มาถึงร้านกาแฟของคุณคิมแล้วค่ะ อิอิ
 
 
 
ร้านอยู่ชั้น 3-4 เปิด 11.00-22.00 น. ทุกวันค่ะ
 
 
ชั้น 1-2 ของตึกดูค่อนข้างเก่าค่ะ แต่พอเริ่มมาชั้น 3 ปุ๊บ สภาพคนละเรื่องเลยค่ะ 555555 มาถึงปุ๊บก็เจอป้ายร้านตรงบันได ด้านข้างก็เป็นกระจกสกรีนลายสัก TVfXQ ของพี่แจ คือบ่งบอกชัดเจนว่าเจ้าของคือใคร มาจากไหน พร้อมมากค่ะ พอมาหน้าร้านก็ยังมีรายละเอียดบอกตรงกระจกร้านอีกว่าคิมแจจุงคือใคร ร้านนี้สร้างขึ้นมาด้วยจุดประสงค์อะไร ตรงไปตรงมา ชอบมาก
 
 
 
เจอป้ายนี้ก่อนเพื่อนเลย ชอบโลโก้ร้านจริงๆ แหะ น่ารับกิ๊บเก๋มาก
 
 
 
TVfXQ Soul ก็มา
 
 
 
เดินเข้าร้านกันดีกว่า
 
 
 
ดูข้อความนั่นสิ คิมแจจุงเป็นคนตรงๆ เสมอ รักเลย
 
 
ที่ชั้น 3 จะเป็นเคานท์เตอร์สั่งเครื่องดื่มกับขนม แล้วก็เป็นโต๊ะให้นั่งค่ะ และแน่นอนว่ามีกู๊ดส์ตั้งขายด้วยค่ะ แต่ส่วนมากปักป้าย Sold Out ทั้งนั้น T.T ส่วนตัวชอบสไตล์การแต่งร้านของร้านนี้มาก ดูเรียบง่ายแต่ทันสมัย สีที่ใช้ในร้านก็เข้ากันมากๆ มาครั้งนี้เรามีเวลาไม่มาก ก็เลยได้สั่งแค่เครื่องดื่มค่ะ ลองสั่งจาวาชิพไป ระหว่างรอเครื่องดื่ม ครอบครัวเราก็นั่งที่ชั้น 3 ส่วนเราปลีกตัวไปสำรวจชั้น 4 คนเดียวค่ะ
 
 
 
ตู้โชว์กู๊ดส์ สวยๆ ทั้งนั้น แต่ของที่อยากได้ดัน Sold Out หมดเลย T.T
 
 
 
ร้านน่านั่งมาก มากกกก
 
 
พอขึ้นมาชั้น 4 สิ่งแรกที่เจอก็คือเคานท์เตอร์ที่มีไว้สำหรับลูกค้าหยิบหลอดหยิบทิชชู่ เอาน้ำเปล่า อะไรแบบนั้นน่ะค่ะ (ไม่รู้จะเรียกว่าอะไร 555) ชั้นนี้จะแบ่งเป็น 3 โซนใหญ่ๆ ด้านซ้ายมือจะเป็นชุดโซฟาชุดใหญ่ ตรงกลางจะเป็นห้อง Meeting Room ส่วนด้านขวามือจะเป็นโซนที่รวมของทุกอย่างเกี่ยวกับแจจุงไว้ค่ะ
 
 
 
 
เคานท์เตอร์อะไรแบบนี้น่ะค่ะ แม้แต่ซองหลอดยังมีชื่อร้าน ใส่ใจในรายละเอียดมาก
 
 
มาเริ่มสำรวจกันที่โซนซ้ายมือสุดกันก่อนค่ะ จะมีชุดโซฟาชุดใหญ่ให้นั่งได้ แล้วก็มีของตั้งโชว์เล็กๆ น้อยๆ ค่ะ เป็นของขวัญจากแฟนคลับที่ให้แจจุงกับตุ๊กตาน้องหมาชมพูค่ะ พลังแบ๊วชนะเลิศสุดค่ะ
 
 
 
ชุดโซฟาชุดใหญ่ ถ้ามานั่งเม้าท์กันหลายๆ คนคงนั่งคุยกันเพลินเลยละค่ะ
 
 
 
การ์ดอวยพรพี่แจก่อนเข้ากรมจากแฟนๆ กับตุ๊กตาน้องหมาชมพู :)
 
 
 
 
เห็นแล้วก็คิดถึงพลทหารคิมจัง~
 
 
 
ดูไปดูมาก็คล้ายเจ้าฮิโระอยู่นะ
 
 
คราวนี้เราไปสำรวจห้อง Meeting Room กันบ้าง โซนนี้จะเป็นที่นั่งด้านนอก ไม่มีแอร์ค่ะ เพดานเปิดโล่งให้ลูกค้าที่มานั่งรับไออุ่นจากแดดได้เต็มที่เลย และแน่นอนว่าการตกแต่งในห้อง Meeting Room ก็ยังดูกิ๊บเก๋เช่นกัน (นี่ไม่ได้อวยเว่อร์นะคะ อิอิ)
 
 
 
ด้านหน้าห้อง เดินขึ้นชั้น 4 มาก็เจอเลยค่ะ ^^
 
 
 
เข้าไปดูหน่อยซิ
 
 
 
การตกแต่งร้านต้องยอมให้คิมแจจุงจริงๆ ค่ะ
 
 
มาต่อกันด้วยโซนสุดท้ายที่เป็นโซนไฮไลท์ของร้านเลยค่ะ นั่นก็คือ JH ROOM และ JJ ROOM นั่นเอง เป็นโซนที่ทำให้แฟนคลับอย่างเราๆ คิดถึงพลทหารคิมมากเลยละค่ะ
 
 
 
ป้ายบอกทางพร้อม
 
 
 
 
เข