[Trans] 140730 <งานแถลงข่าว “The Night Watchman”> เกาะติดชองยุนโฮ! เกิดอะไรขึ้นในงานสัมภาษณ์แบบปิดนี้?
 
 
หลังจบการสัมภาษณ์ทางการซึ่งจัดให้ถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ การสัมภาษณ์บนโต๊ะกลมกับกลุ่มนักแสดงจึงเริ่มต้นขึ้น เนื่องจากห้ามให้มีการถ่ายระหว่างการสัมภาษณ์ครั้งนี้ ความจริงที่ว่า เราจะไม่มีหลักฐานภาพถ่ายใดๆ จึงเป็นเรื่องที่น่าเสียใจถึงขนาดที่ว่ามันจะตามหลอกหลอนเราเรื่อยไป แต่เพราะชองยุนโฮเผยตัวตนพิเศษในการสัมภาษณ์ เขาตรึงสายตาของเราทุกคน มารวบรวมหัวใจอันโศกเศร้าไว้ด้วยกันและสงบสติอารมณ์ แล้วยอมจำนนต่อการสัมภาษณ์ของชองยุนโฮไปพร้อมกับเรื่องราวเบื้องหลังของ iMBC กันดีกว่า! 
 
 
 
 
#1 การสบตาคู่สนทนาเป็นเรื่องสำคัญ(ของยุนโฮ)!

แน่นอน ด้วยระยะห่างที่ไม่มากนัก นักแสดงส่วนใหญ่จะพูดและสบตากับคนที่ถามคำถาม อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางนักแสดงทั้งหมด ราวกับว่าการแสดงมารยาทในระหว่างการสัมภาษณ์เป็นเรื่องธรรมชาติของเขา ชองยุนโฮไม่เกี่ยงต่อการสบตากับนักข่าวที่กำลังถามคำถามเขาทีละคน ทีละคน ตัวอย่างเช่น เขาจะหันกลับมาเพื่อสบตานักข่าวที่ถูกกันให้ออกไปจากเขาจนมองไม่เห็น หรือไม่ก็ เขาจะถามนักข่าวว่า คำตอบของเขานั้นเพียงพอหรือไม่ หลังจากที่ตอบคำถามเสร็จ ทัศนคตินี้ของเขาเพียงพอที่จะทิ้งความประทับใจให้กับทุกคนว่า เขาใส่ใจทุกคนอย่างละเอียดลออขนาดไหน 
 
 
 
 
#2 แม้แต่ภาพลักษณ์ของเขาที่จอ(กล้อง)มอนิเตอร์

เนื่องด้วยนักข่าวจำนวนมากพอสมควรมารวมตัวกัน การสัมภาษณ์ครั้งนี้จึงเสร็จสิ้นลงในขณะที่กลุ่มนักแสดงยังถูกล้อมไว้ด้วยนักข่าวที่แน่นหนา ในครั้งนี้ ชองยุนโฮจ้องไปที่จอมอนิเตอร์ที่นักข่าวคนหนึ่งถืออยู่ตรงที่นั่งที่ใกล้เขาที่สุดด้วยสายตาสนใจเหมือนเด็กๆ พยักหน้าให้ ไม่ก็ส่งยิ้มให้กล้อง การที่ได้เห็นเขายกนิ้วโป้งให้กับนักข่าวที่กำลังถ่าย(ออกโทรทัศน์)อยู่อย่างโจ่งแจ้งภายใต้บรรยากาศอันเร่งรีบ เขาแอบเผยให้เห็นด้านที่ซุกซนเหมือนเด็กตัวเล็กๆ ด้วย 
 
 
 
 
#3 เปลี่ยนบรรยากาศด้วยเสียงหัวเราะอันเป็นเอกลักษณ์!

ถึงแม้ว่ามันจะเป็นการสัมภาษณ์ด้วยบรรยากาศจริงจังนิดหน่อย แต่เสียงหัวเราะจริงใจอันพิเศษของชองยุนโฮกระจายไปรอบห้อง ตัวอย่างเช่น ขณะที่กำลังถ่ายละครท่ามกลางอากาศร้อนสุดขีด ชองยุนโฮเคยกล่าวว่า เขาคิดว่า “อากาศร้อนแบบนี้ น้ำหนัก(ของผม)ต้องลดลงเองแน่ๆ” เสริม “เพราะอย่างนั้น ช่วงนี้ผมเลยทานเยอะครับ” และจบคำตอบของเขาด้วยเสียงหัวเราะ “อืม ฮะๆๆ” สุดพิเศษ

ยิ่งไปกว่านั้น ชองยุนโฮเคยกล่าวว่า ดูเหมือนเคมีระหว่างผู้ชาย ระหว่างตัวละครของเขากับตัวละครของ ชอง อิลวู ที่มีคาแรกเตอร์แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง จะเป็นสิ่งที่น่าสนุก/น่าสนใจ และแอบหยอดว่า ความจริงแล้ว ความสัมพันธ์ของพวกเขานั้นจะน่าสนใจขึ้นอีกมากในตอนที่ไม่มีการถ่ายทำ แล้วเขาก็หัวเราะอย่างสดใสอีกครั้ง ต้องขอบคุณที่เสน่ห์ดั้งเดิมของเขาที่ถูกเก็บซ่อนไว้ในมูซอก หนุ่มหล่อผู้เย็นชา กลับมาส่องสว่างอย่างเต็มที่อีก 
 
 
 
 
#4 พยายามอย่างสุดความสามารถเสมอ!

ถึงแม้ว่าจะมีคำถามเรียงกันเข้ามามากมายเกี่ยวกับปัญหาในระหว่างการถ่ายทำ เนื่องจากละครเรื่องนี้เป็นละครย้อนยุคที่มีฉากแอกชันเยอะ แต่แทนที่จะบอกว่า “เรื่องไหนยาก” ยุนโฮกลับตอบอย่างเจียมตัวว่า “ผมคิดหนักมากว่า จะแสดงคาแรกเตอร์ของมูซอกในแบบที่มีเสน่ห์ได้อย่างไร เพราะมันเป็นละครย้อนยุคเรื่องแรกของผม ผมจึงคอยเรียนรู้จากการดูรุ่นพี่ครับ”

แม้แต่ขณะที่เขาพยายามอย่างหนักกับการฝึกขี่ม้าจนมีแผลทั่วสะโพก เขายังแสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพ โดยการบอกว่า “แทนที่จะรู้สึกเหนื่อย/ทุกข์ ผมสนุกกับสิ่งที่ผมทำครับ” ในเรื่องของการเป็นนักแสดง ขณะที่เขากล่าวว่า เขาอยากจะเป็น “นักแสดงที่เติบโตอย่างค่อยเป็นค่อยไป” เขาเสริมอีกว่า “กรุณาจับตาดูผมให้ดีนะครับ”

ความกังวลและความพยายามอย่างเต็มที่ของนักแสดงชองยุนโฮจะเป็นอย่างไรในละคร “The Night Watchman”? การสัมภาษณ์ครั้งนี้ที่เพิ่มความคาดหวังอย่างสูงต่อการออกอากาศละครเรื่องนี้ตอนแรกนั้นได้สิ้นสุดลงแล้ว

ละครประจำวันจันทร์-อังคาร ของช่อง MBC “The Night Watchman” จะออกอากาศตอนแรกในวันจันทร์ที่ 4 สิงหาคม 2014 เวลา 22.00 น. (เกาหลีใต้) 
 
 
 
 
Credit: iMBC
English Trans: mug_ping
Thai Trans: daikun@exteen (@DN_LoveR)

PLEASE TAKE OUT WITH FULL CREDIT
กรุณานำออกไปพร้อมเครดิตทั้งหมดComment

Comment:

Tweet

~#DN_LoveR#~ View my profile

Recommend